Báo Giá Sàn Gỗ Lim Lào, Nam Phi Mới & Rẻ Nhất Năm 2020 Tại Hà Nội

Sàn gỗ tự nhiên Khách hàng với Nhà Việt

Báo Giá Sàn Gỗ Lim Lào, Nam Phi Mới & Rẻ Nhất Năm 2020 Tại Hà Nội

 1. Sàn gỗ Lim trên thị trường có mấy loại.

Sàn gỗ lim hiện tại trên thị trường có 5 loại chính : Sàn gỗ Việt Nam (lim xanh thanh hóa), sàn gỗ lim Làosàn gỗ lim Campuchiasàn gỗ lim Nam Phi, sàn gỗ lim Nam Mỹ. Trong đó thông dụng nhất là gỗ Lim Lào và Lim Nam Phi.

 

2.Cách phân biệt sàn gỗ Lim Lào và lim Nam Phi.

- Sàn gỗ lim lào được khai thác tại Lào và chuyền về Việt Nam, đất nước Lào với diện tích chủ yếu là đồi núi chiếm đến 80% nên các loại gỗ sinh trưởng ở vùng này cho chất lượng rất tốt thớ gỗ nhỏ và mịn, chất gỗ rất đanh và cũng cứng vì sống trên vùng cao khô cằn nên cây gỗ thường nhỏ hơn và tom gỗ cũng nhỏ hơn và mịn hơn gỗ Lim Nam Phi 

- Cây gỗ Lim Nam Phi có kích thước và đường kính to hơn hẳn so với cây gỗ Lim Lào, thớ gỗ to lực liên kết giữa các thớ gỗ nhỏ, bề mặt gỗ hơi mềm vì ở đây đất đai phì nhiêu diện tích đồi núi chỉ 21% nên cây gỗ phát triển tươi tốt và nhanh chóng .

 - Màu sắc và cấu trúc của các tom gỗ, vân gỗ rất giống nhau kể cả mùi hương nếu không tinh mắt và không có kinh nghiệm thì rất khó để phân biệt, đặc biệt là với những quý khách lại chưa bao giờ được tiếp xúc. Sau khi đã được phủ màu & phun sơn thì việc phân biệt 2 loại gỗ này thật gần như là không thể.

Một số lưu ý để các bạn có thể phân biệt chính xác 2 loại sàn gỗ tự nhiên (sàn gỗ lim) trên để khi mua sàn phẩm tránh sự nhầm lẫn không đáng có, và mất tiền oan.

phan-biet-go-lim-lao

- Khi chưa phun màu, gỗ Lim Lào có màu sắc đỏ hơn và đậm màu hơn. Nhưng khi phun màu rồi thì sản phẩm làm bằng gỗ Lim Lào sẽ có màu sắc sáng bóng hơn sản phẩm làm bằng gỗ Lim Nam Phi.

- Vân sàn gỗ Lim Lào mau hơn, tom gỗ mịn hơn và có nhiểu tia màu xanh hơn vì thông thường tuổi trưởng thành để có thể khai thác được của gỗ Lim lào cao hơn so với Lim Nam Phi

* Về tính chất cơ lý:

- Theo TCVN 362 – 1970: Đánh giá khối lượng, thể tích của gỗ, với cùng một thể tích, Lim Lào có thể nặng hơn Lim Nam Phi 1,2 – 1,5 lần

- Theo TCVN 1072 – 1971: Đánh giá tính chất cơ lý của gỗ, Gỗ lim Lào có độ ổn định cao hơn trong các điều kiện thời tiết nóng ẩm thay đổi thất thường

   Theo TCVN 363 – 1970, đánh giá cường độ nén dọc của gỗ

   TCVN 364 – 1970, đánh giá cường độ kéo của gỗ

   TCVN 3620 – 1970, đánh giá cường độ uốn tĩnh của gỗ

- Các thông số đưa ra đều cho thấy gỗ Lim Lào có khả năng chịu lực cao hơn, chắc hơn, có tuổi thọ cao hơn so với các sản phẩm làm từ gỗ Lim Nam Phi.

- Tuy vậy ván sàn gỗ Lim Nam Phi cũng có những đặc điểm riêng tạo nên ưu thế, đó là khối lượng riêng nhẹ hơn nên cũng dễ hơn cho việc vận chuyển khai thác và chế biến. Vì giá thành thấp hơn nên dùng gỗ Lim Nam Phi phù hợp với đa số người tiêu dùng.

Hình ảnh bàn giao khách hàng

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI